six characters มายาพิศวง เปิดตัวได้ยิ่งใหญ่ยอดเยี่ยม สำหรับงาน World Premiere ภาพยนตร์ Six Characters มายาพิศวง ผลงานปัจจุบันโดย “ม.ล.ประเภทเทวนพ เทวกุล” บรรยากาศในงานมีกองทัพผู้แสดงรวมทั้งคนภายในวงการรื่นเริงมาร่วมงานล้นหลาม ซึ่งงานนี้ได้สะสมเหล่ากลุ่มดาราหนังมากมายความสามารถระดับเทวดา ไม่ว่าจะเป็น “มาริโอ้ เมาเร่อ เขมนิจ จามิกรณ์ ณฐพร เตมีรักษา ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญก้าวหน้า ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์

ชัยพล จูมัน พูพาร์ต และก็ จิรพีชญ์ ดงษ์สวย ที่ได้มาสนทนาเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง สำหรับเรื่องราวในซีรีส์จะตัดสลับเล่า 2 สถานะการณ์เป็นปี 2037 ที่ เจด เวสเกอร์ นักค้นคว้าสาวจะต้องจำจากลูกน้อยเพื่อเก็บข้อมูลเหล่าซอมบี้ที่คุณเรียกว่าพวกซีโร่ six characters มายาพิศวง ซึ่งเป็นราษฎรหลักของโลกถึง 6,000 ล้านคนเพื่อหาทางรักษาชีวิตคนเราที่เหลือเพียงแต่ 15 ล้านคนให้รอดจากการรับเชื้อ

แล้วก็อีกไทม์ไลน์เป็นปี 2022 เรื่องราวในสมัยก่อนที่โลกรู้จักกับวัววิด -19 กันก็ดี แล้วก็ทำให้บริษัทขายยาระดับยักษ์ใหญ่อย่างอัมเบรลลา คอร์ปอร์เรชัน ตกลงใจว่าจ้าง อัลเบิร์ต เวสเกอร์ รวมทั้งครอบครัวมาอยู่ในนิวแร็กคูน สิตี้ ที่ใหม่และก็เขาได้พาลูกสาว 2 คนอีกทั้ง เจด เวสเกอร์ แล้วก็ ใบเสร็จรับเงินลี เวสเกอร์ มาอยู่ด้วย ซึ่งทั้งคู่สาวก็เริ่มระแคะระคายว่าบิดาของพวกเขาบางทีอาจเป็นสาเหตุของมหันตภัยล้างโลกที่กำลังจะเกิดขึ้นก็เป็นไปได้

six characters มายาพิศวง

รีวิว six characters มายาพิศวง บทเรียน “การเลิกคอน” สะท้อนในรูปภาพยนตร์

นอกเหนือจากที่จะเป็นวันระบุฉายของ ‘Six Characters มายาพิศวง’ เป็นวันแรกแล้ว มันยังเป็นวันที่ราวกับสรวงสวรรค์ได้ลิขิตให้หม่อนหลวงจำพวกเทวนพ เทวกุล หรือหม่อมน้อย บรมครูการแสดงคนสำคัญของไทยได้เดินทางสู่บทท้ายที่สุดของชีวิต เหมือนว่าคำกล่าวที่ท่านได้เคยรายงานในวีดีโอโปรโมตภาพยนตร์ว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่องในที่สุดในชีวิตแปลงเป็นข้อเท็จจริงอย่างน่าตกใจ

  • ทั้งยังได้รับดารามากมายความสามารถมาถ่ายทอดเรื่องราวนี้ โดยจะพูดถึง “อูมูชิ” หัวหน้าขโมยเทือกเขาที่จำเป็นต้องลอยเคว้งในทะเลอันกว้างขวางเพราะว่าถูกขับไล่ด้วยมูลเหตุอะไรบางอย่างในขณะที่แนวทางรอดริบรี่ลงเรื่อยเขาก็ได้เผชิญกับกัปตันเรือโจรสลัดสุดงามอย่าง “แฮรัง” รวมทั้งได้รับความให้การช่วยเหลือจากโจรสลัดกลุ่มนี้ แล้วขโมยเทือกเขาก็ได้เปลี่ยนเป็นโจรสลัดและก็ออกตามหาทรัพย์สมบัติที่หายสูญไป

ร่วมกันมารับบทสายลับอัจฉริยะมาดกวน เบอนัวต์ บทดลองก์ (Benoit Blanc) และก็พล็อตแนวไขคดีการฆ่าสังหารที่เขย่าผสมจังหวะขบขันร้ายออกมาได้บันเทิงใจพอดีถ้าเกิดคาดหมายว่าจะเป็นแถวแอ็กชั่นแฟนตาซีเยอะมากๆก็ต้องเจอกับความผิดหวังหนักแน่นอน six characters มายาพิศวง เนื่องจากว่าเรื่องราวเกือบทั้งหมดเป็นดราม่าชีวิตวัยรุ่นจีนอเมริกันทั่วๆไป และเอาตำนานไซอิ๋วมาดัดแปลงใส่เข้าไปในวัฒนธรรมอเมริกัน

รีวิวหนัง “Sitting in Bars with Cake สูตรขนมเค้กสื่อรัก” ยิ้มกริ่มรวมทั้งเฉือนน้ำตาที่หน้าขนมเค้ก

นี่บางครั้งอาจจะเป็นหนังที่มิได้มีความเด่นอะไรให้เชื้อเชิญเรียกแขกให้กดเข้าไปมองสักเท่าไหร่ เพราะเหตุว่ามองจากหน้าหนังและจากนั้นก็มิได้ยั่วยวนใจอะไรขนาดนั้น แม้กระนั้นปรากฏว่าเมื่อทดลองหลงเข้าไปดูแล้ว มันมอบผลที่ไม่คาดคิดกลับมา นี่เป็น “Sitting in Bars with Cake สูตรขนมเค้กสื่อรัก” ที่มาพร้อมทั้งการสะท้อนมิตรภาพและก็การมุมมองการใช้ชีวิต ผ่านกรรมวิธีปรุงขนมเค้กที่เต็มไปด้วยไอเดียที่ประดิษฐ์ กับรสที่จะต้องเซอร์ไพรส์

  • เล่าราวของ คอรีนน์ กับ เจน ที่เป็นเพื่อนรักกัน โดยที่เจนเป็นหญิงสาวเขินอาย แสนจะปกติ ที่คลั่งไคล้รวมทั้งมีพรสวรรค์สำหรับเพื่อการประดิษฐ์เค้กออกมาด้วยสูตรอันน่าทึ่งของตนเสมอ ด้วยเหตุนั้นคอรีนน์ก็เลยชักพาแล้วก็เสนอให้เจนรับโปรเจกต์ทำขนมเค้กหน้าสดใหม่ออกมาตลอดตรงเวลา 1 ปี เพื่อนำไปเลี้ยงคบหาสมาคมกันที่บาร์ ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อการสืบเสาะหาการพบปะผู้คนรวมทั้งปรับปรุงความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตัวเองให้กับเจน

โดยหนังประเด็นนี้สร้างขึ้นมาจากตำราอาหารของ “ออเดรย์ ยกลแมน” ที่เป็นเยี่ยมในหนังสือจำพวกนี้ที่ขายดิบขายดีแล้วก็เป็นที่นิยมชั่วกัลปวสานเล่มหนึ่ง แทงบอล ขั้นต่ํา 10 บาท ซึ่งในหนังประเด็นนี้คุณก็จับเอาประสบการณ์รวมทั้งเอามาร้อยเรียงเขียนบทหนังด้วยตัวเองอีกด้วย ก่อนหน้าที่ผ่านมาคุณเคยเขียนบทหนังหนังรักเชยๆทางโทรทัศน์มาบ้างห่างๆ แต่ว่าคราวนี้ถือได้ว่าเป็นการถือเอาผลงานตนเองมาดัดแปลงด้วยตัวเอง

six characters มายาพิศวง

รีวิวซีรีส์-มีสปอยล์ Resident Evil เจ็บแล้วจำเป็นคน เจ็บแล้วทน

‘Resident Evil’ หรือที่แฟนเกมรู้จักกันดีในชื่อ ‘Biohazard’ นับว่าเป็นหนังแฟรนไชส์จากวีดีโอเกมที่คงจะบรรลุเป้าหมายที่สุดแฟรนไชส์หนึ่งจากหลักฐานเชิงประจักษ์อีกทั้งแฟรนไชส์หนัง 6 ภาคที่จับบังเหียนควบคุมรวมทั้งโปรดิวซ์โดย พอล ดับเบิลยู แอนเดอร์สัน (Paul W. Anderson) พร้อมกันกับนำแสดงโดย ไม่ลลา โยโม้วิช (Milla Jovovich) เมียของเขาบวกกับพึ่งจะผ่านตา

ไปกับฉบับภาพยนตร์รีบูตแฟรนไชส์อย่าง ‘Resident Evil Welcome to Raccoon City’ ที่ทำเสียงแตกหนุ่มเนื่องจากแฟนเกมเล็กน้อยก็ลุ่มหลงชูให้เป็นหนังที่สุจริตจากเกมที่สุดแม้กระนั้นก็ถูกสับเหลวจากนักวิพากษ์วิจารณ์แล้วก็ผู้ชมเป็นต้นว่าเดิมมาผนึกกำลังกับ “ทริช เซ” ผู้กำกับหญิงจาก Pitch Perfect 3 คำตอบที่ออกมาก็จัดว่า Sitting in Bars with Cake เป็นหนังชีวิตที่เต็มไปด้วยรสที่มานะกัดรับประทานเข้าไป

ถึงแก่นแท้ของคำว่าชีวิตได้อย่างเกินความมุ่งมาด six characters มายาพิศวง แม้ว่าการร้อยเรียงของหนังจะมองจืดชืดๆไปบ้าง แม้กระนั้นโชคดีที่หนังมีหัวข้อและก็ส่วนประกอบของเรื่องที่ออกจะแข็งแรงมันบางครั้งอาจจะไม่ใช่หนังดราม่าที่มีเป้าหมายมาทำให้ผู้ชมจะต้องฟูมฟายในส่วนท้าย แต่ว่าจังหวะเบาๆของหนังก็รอเติมแต่งเรื่องการดำรงชีวิตบนปัญหาที่อยากต่อสู้ และก็ไขว่คว้าช่องทางสำหรับเพื่อการพิสูจน์ตัว

รีวิวหนัง “The Nun II เดอะนัน 2” ความหลอนฉบับเจือจางลงของตำนานผีแม่ชี

รวมทั้งเติมเต็มอารมณ์ให้กับผู้ชมได้โอกาสละเรื่อยจักรวาลคอนจูริง หรือ คนเรียกผี ก็ยังคงเดินหน้าสืบต่อไปเรื่อยตราบเท่าที่ยังมีคนห้อมล้อมไปเกื้อหนุนกันอยู่ และก็โน่นก็เปลี่ยนเป็นสาเหตุของภาคต่อของหนึ่งในอสุรกายที่ตรึงใจตรึงตาผู้ชมมากมายๆกับ “The Nun II เดอะนัน 2” ที่นับว่าเป็นหนังภาคแยกที่ดันทำเงินรายได้แซงหน้าหนังภาคหลักไปอย่างไม่น่าเชื่อ ก็เลยแปลงเป็นเหตุที่ทำให้ผีแม่ชีสุดน่ากลัวได้กลับมาอีกคราวต่อไปนี้

  • พวกเราขอเข้าปัญหาที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะสงสัยเป็น ‘Resident Evil’ ฉบับซีรีส์ครั้งนี้เล่าสุจริตกับเกมไหม หรือมันออกสมุทรเท่าไร เล่าบันเทิงใจไหม พวกเราขอแบ่งประเภทและชนิดใจความสำคัญให้ทุกคนต้ดสินดวงใจกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้นว่าควรจะเสียเวล่ำเวลาวันหยุดติดต่อกันหลายวันนี้มองมาราธอนมันเลย 8 ตอน (ซึ่งก็ใช้เวลาร่วม 8 ชั่วโมงเช่นกัน) หรือไปพบอันอื่นทำกันดี?

Sitting in Bars with Cake ราวกับเป็นการไล่หลังหาส่วนประกอบที่จะมาใช้เพื่อสำหรับในการทำขนมเค้กคนใหม่ๆที่เต็มไปด้วยไอเดียเยอะมากแล้วก็รสที่เป็นไปไม่ได้คาดหมายออกได้จะออกมาเป็นเยี่ยงไร มันเป็นเครื่องหมายที่ถูกจับเอามาใส่เป็นส่วนประกอบในหนังได้ออกจะประจวบเหมาะพอดี แล้วก็บทหนังก็เบาๆพาไปตรวจความเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ระหว่างนักแสดงหลักทั้งยัง 2 คนได้อย่างสนิทแน่น

six characters มายาพิศวง

รีวิว The Murderer

เรื่องแรกด้วยหนังไทยที่เข้ามาใหม่ และยังได้รับความนิยมค่อนข้างสูงเลย โดยเรื่องนี้เป็นหนังคอมเมดี้แนวสิบสวน มีเนื้อเรื่องน่าติดตามและยังได้พี่หม่ำ จ๊กม๊กมาแสดงนำด้วย โดยเรื่องราวนั้นเริ่มต้นจากเหตุการณ์ฆาตกรรม 7 ศพในจังหวัดร้อยเอ็ด ที่มีความลึกลับซ่อนเงื่อน และมีผู้ต้องสงสัยก็คือชาวต่างชาติอย่าง เอิร์ล ชาวอังกฤษที่เป็นลูกเขยของบ้าน ซึ่งผู้เข้ามาทำคดีสืบสวนก็คือ ณวัฒน์ มือปราบหัวร้อนบ้านดอนกระโทก

  • เพิ่มขึ้นเรื่อย”ยารา ชาฮิดี” กับ “โอเดสซา อาซีออง” มอบการแสดงที่น่าประทับใจก้าวหน้า พวกคุณเข้ากันและก็รับส่งจังหวะการแสดงให้กันและกันได้อย่างพอดี อย่างกับว่าพวกคุณเป็นเพื่อนกันมานานมากมายปีแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งซีนอารมณ์ต่างๆที่มีให้พวกคุณได้จัดแจงในหนังหัวข้อนี้ ที่ถือเป็นการถ่ายทอดแบบง่ายๆแต่ว่าเต็มไปด้วยการส่งต่อที่ทรงประสิทธิภาพมาถึงผู้ชมได้ดิบได้ดี

เรื่องในซีรีส์ประเด็นนี้จะเล่าแบบตัดไปๆมาๆระหว่างสมัยก่อนรวมทั้งเดี๋ยวนี้ six characters มายาพิศวง เกิดเรื่องราวของสองญาติพี่น้อง Jade Wesker (Ella Balinska) แล้วก็ Billie Wesker (Adeline Rudolph) สองแฝดที่เป็นบุตรสาวของนักวิทยาศาสตร์อัจริยะ โดยเหตุการณ์ในอดีตกาลจะเล่าถึงจุดเริ่มของทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง ส่วนเหตุตอนนี้จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของ Jade ที่กำลังทำการวิจัยเหล่าผีชีวะหรือผู้ติดโรค

เนื่องด้วยในโลกมีผู้ติดโรคมากเกินจนถึงไม่อาจจะกำจัดได้หมด คุณก็เลยเพียรพยายามหาทางที่จะอยู่ร่วมกับพวกมันให้ได้ แม้กระนั้นการศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยของคุณก็ไม่ใช่ง่ายขนาดนั้น ด้วยเหตุว่าจำต้องรอแอบหนีการตามล่าจากพวก Umbrella Corporation บริษัทผลิตยาที่เป็นจุดกำเนิดของโลกระบาด ในที่สุดแล้วเรื่องราวจะเป็นยังไง คุณจึงควรพบกับปัญหาอะไรบ้าง มี 8 ตอน พร้อมบรรยายไทย มองได้ทาง Netflix

ตัวตึงด้านการสืบสวนที่ต้องทำคดีสังหารหมู่ในครั้งนี้ พร้อมกับเรื่องราวที่ชวนอิหยังวะเมื่อยิ่งสืบไป ก็ยิ่งซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ มีความจริงจังที่ดูแล้วก็ต้องตลกเล็กน้อยตามไปด้วย เรื่องราวจะจบลงแบบไหนต้องไปดูกันเอาเอง แต่รับรองว่าสนุกใช้ได้เลย  โดยที่หนังยังมีทีมนักแสดงสมทบที่ช่วยส่งเสริมองค์ประกอบอื่น ๆ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็น “รอน ลิวิงส์ตัน”, “มาร์ธา เคลลี”, “เบตต์ มิดเลอร์” หรือ “ริช ชาห์” นับว่าเป็นแคสติ้งที่เล่นออกมาได้คุ้มค่าจ้างดีจริง ๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *